Nhà hàng Maison Mận-đỏ mang nét đẹp cổ điển của văn hoá Đông Dương

Cuối thế kỷ 19 đầu 20, Đông Dương (hay còn gọi là Indochine trong tiếng Pháp) là tên gọi dành cho các nước thuộc địa cũ của Pháp, gồm Annam (Trung Kỳ), Cochinchine (Nam Kỳ), Tonkin (Bắc Kỳ) cùng Lào và Campuchia đều chịu ảnh hưởng của cường quốc phương Tây.

Cochinchine (Nam Kỳ), nơi có “Hòn ngọc Viễn Đông” (La Perle de L’Extrême Orient) danh xưng xuất hiện để chỉ Sài Gòn, được xem là thủ phủ về kinh tế, giải trí và chính trị của Đông Dương để cạnh tranh với Singapore của người Anh lúc bấy giờ. Sài Gòn trong giai đoạn này được người Pháp đầu tư xây dựng bài bản nhất so với các thành phố cùng khu vực. Những thương nhân Ấn Độ, Trung Quốc, châu Âu, châu Mỹ…khi giong thuyền vượt biển qua trao đổi, buôn bán đều ấn tượng với thành phố mới nổi này. Họ neo thuyền dọc cảng Bến Nghé, Bạch Đằng lên bờ để mua vải vóc, lụa là, châu báu rồi ghé các khu vui chơi sầm uất để rồi sau đó truyền miệng nhau tên gọi “Hòn ngọc Viễn Đông” – mỹ danh của Sài Gòn thời bấy giờ lan ra khắp thế giới.

Maison Mận-đỏ là nhà hàng xây dựng nên từ câu chuyện về cuộc sống thượng lưu nơi thủ phủ xa hoa của Đông Dương lúc đó.

“Quý ngài” là một trong những nhân vật có địa vị cao trong giới tinh hoa của xã hội. Ngài hưởng thụ cuộc sống nhàn nhã cùng gia đình trong một căn biệt thự khá biệt lập với khu đô thành rực rỡ. Đây là căn nhà lớn có sân vườn rộng rãi, bãi cỏ xanh được chăm sóc thường xuyên với dăm ba khóm hoa thuỷ tiên ẩn mình dưới gốc mận, nơi mỗi buổi sáng ánh nắng len qua từng tán cây cùng gió đưa hương hoa mận lan ra khắp không gian. Cuộc sống gia đình Ngài luôn diễn ra nhộn nhịp quanh gốc mận. Những bữa tiệc ngoài trời, những buổi trà chiều hay những lúc hai đứa con của Ngài trèo lên cây mận đang sai quả đầu mù mặc cho mẹ chúng đang la mắng bên dưới…

Đến với “Maison Mận-đỏ”, thực khách không chỉ được quay về với chuỗi ngày hoàng kim trong giai đoạn Cochinchine mà còn được trải nghiệm những món ăn ngon với những câu chuyện, giai đoạn ký ức của một gia đình…

Dưới đây là thiết kế dành cho nhà hàng Maison Mận-đỏ, mang âm hưởng từ thời Đông Dương pha lẫn giữa nét truyền thống Việt Nam và vẻ đẹp Tây phương của nước Pháp cổ kính.

Nguồn: Behance

Call Now